CHUYÊN GIA TƯ VẤN CÁCH CHỌN GẠCH LÁT PHÒNG KHÁCH

Luôn là nổi bâng khuâng của nhiều hộ gia đình khi tìm mua các loại gạch, cách chọn gạch lát phòng khách như thế nào để đạt chuẩn các yếu tố sau: kích thước, màu sắc, thẩm mỹ…mà không tốn quá nhiều thời gian. Một số thủ thuật  để bạn có thể yên tâm trước khi trả tiền mua gạch .


1. Lựa chọn gạch dựa theo diện tích phòng khách.

Một trong những yếu tố quan trọng là  bạn cần để ý khi muốn lựa chọn phong cách cho phòng khách của ngôi nhà, đó là diện tích của phòng. Dựa trên đặc điểm diện tích mà chúng ta sẽ khoanh vùng được những kích thước gạch lát nền nên sử dụng và không nên.

 

Với phòng khách có diện tích tương đối nhỏ hẹp dưới 15m2 thì chúng ta nên sử dụng các loại gạch có kích thước 30x60cm hoặc 60x60cm để không gian có cảm giác trở nên rộng rãi hơn dưới mắt người xem. Hiện nay, gia đình đều ưu tiên thiết kế các cho ngôi nhà của mình có diện tích trung bình hoặc lớn so với diện tích căn nhà thì việc chọn gạch trở nên thoải mái hơn dựa trên sở thích của gia chủ, miễn là khổ gạch luôn phù hợp với diện tích phòng khách.
2. Lựa chọn gạch dựa theo họa tiết
Chọn gạch lát nền theo họa tiết là điều thường xuyên bị hoang mang bởi sự đa dạng và phong phú của các loại họa tiết, hoa văn. Nhiều mẫu gạch đang được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay cho phòng khách như: gạch vân gỗ, gạch vân đá, gạch màu

 
Việc lựa chọn này căn cứ vào sở thích và phong cách của từng chủ nhà, tuy nhiên để phòng khách luôn sang trọng và đẳng cấp thì nên dùng các loại họa tiết đơn giản có tông màu tươi sáng như trắng, kem, vàng. Không gian phòng khách sẽ tôn lên đẳng cấp ngôi nhà của bạn nếu đi kèm với các đồ nội thất đẹp và phù hợp.
3. Lựa chọn gạch với số lượng m2 vừa đủ:
Cần có sự tính kỹ lượng về diện tích thi công hoặc nhờ sự tư vấn từ các nhà thầu để tiến hành việc đặt mua nhanh chóng. Đề phòng những chuyện bất ngờ xảy ra như bể gạch hoặc cắt hỏng thì số lượng gạch dự phòng có thể rơi vào 10% mét vuông gạch. 

 

 NGUỒN: RITAVO DEPOT

 

Leave a Reply