NGUYÊN TẮC KHI BỐ TRÍ PHÒNG TẮM PHÙ HỢP PHONG THỦY

Ngoài phòng khách và phòng ngủ, thì phòng tắm cũng là nơi đáng để gia chủ đầu tư kinh phí nội thất, từ đó góp phần mang lại chất lượng cuộc sống mỗi ngày thêm phần hoàn hảo hơn.  


VỊ TRÍ ĐẶT PHÒNG TẮM

Theo quan niệm của các cụ từ xưa, phòng tắm là nơi không được sạch sẽ và ẩm thấp nhất trong ngôi nhà. Vì thế, các chuyên gia phong thủy từ nhiều năm trước đã tuân theo nguyên tắc “Tọa hung, hướng cát” – nghĩa là đặt ở vị trí xấu nhưng phải hướng về hướng tốt. Theo đó, sức khỏe và vận mệnh của gia chủ sẽ vô cùng tốt nếu các vật dụng trong căn phòng tắm được bố trí ở đúng nơi. 

Vị trí thiết bị vệ sinh phù hợp phong thủy giúp cải thiện tài lộc cho gia chủ


Nguyên tắc, nhà tắm không được xây hướng ra cửa chính, vì như vậy mọi tài lộc, luồng khí tốt của ngôi nhà sẽ bị chặn lại. Thêm một lưu ý, phòng tắm luôn gắn liền với hành Thủy. Vì thế sẽ không tốt, nếu bố trí gần khu vực bếp có tính “Hỏa” sẽ tạo nên sự xung khắc. Càng không nên bố trí phòng tắm gần phòng thờ nhằm thể hiện sự tôn kính với bề trên.


ĐẢM BẢO ÁNH SÁNG VÀ KHÔNG KHÍ ĐƯỢC THÔNG THOÁNG


Phòng tắm kết hợp với nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt và tích tụ những thứ xú uế. Do đó, nhà tắm cần có cửa sổ hoặc cửa thông gió, ánh sáng đầy đủ và không khí lưu thông để duy trì bầu không khí thông thoáng, trong lành. 

Phòng tắm có cửa sổ, giúp hứng trọn ánh sáng tự nhiên tạo không khí thông thoáng.

CẨN THẬN ĐẶT GƯƠNG TRONG NHÀ TẮM
Theo phong thủy, gia chủ không nên đặt gương đối diện vị trí cửa ra vào vì có thể nhìn thấy những thứ không hay và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Việc đặt hai chiếc gương đối diện nhau cũng là điều không nên làm. Nó có thể gây ảo giác dẫn tới khó ngủ hoặc mất ngủ cho gia chủ.

Nên đặt gương soi có vị trí phù hợp, đúng mục đích sử dụng

TẠO NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC


Cần bổ sung thêm năng lượng như một liệu trình giúp tinh thần hứng khởi hơn khi bước vào không gian phòng tắm. Để làm được điều này, chủ ngôi gia có thể bày biện các chậu cây thủy sinh để tăng thêm sức sống cho căn phòng. Sắc xanh của cây cỏ tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Hòa mình cùng thiên nhiên từ năng lượng sạch của hoa cỏ thủy sinh

Đến với hệ thống showroom của RitaVõ Depot nơi cung cấp những giải pháp về phòng tắm và phòng bếp hàng đầu với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Cam kết hàng chính hãng, chất lượng và dịch vụ tốt nhất. 

Nguồn: RitaVo

Leave a Reply